હેલ્થ માટે ધીમું ઝેર છે ખાંડ, તેની જગ્યાએ આ 5 વસ્તુઓ ખાઓ તો નહીં રહે રોગો થવાનો ખતરો

સફેદ ખાંડને હેલ્થની દુશ્મન માનવામાં આવ છે. સફેદ ખાંડથી તૈયાર કરાતી ચીજનો મતલબ છે હાઈ બ્લડ પ્રેશર લેવલ, વધારે કેલેરી અને ઝીરો ન્યૂટ્રિટવ વેલ્યૂ મળે છે. તેના પરિણામે વ્યક્તિનું વજન ધીરે ધીરે વધે છે, માથું દુઃખવું, હાર્ટની તકલીફની સાથે કેવિટીની સમસ્યા પણ શરૂ થાય છે તો આજથી જ આ હેલ્થ માટે નુકસાન કર્તા ખાંડને બદલે તમે તેના આ વિકલ્પને પસંદ કરશો તો તમારી હેલ્થ પણ સારી રહે છે અને ખોરાકનો ટેસ્ટ પણ વધે છે.

ઘરમાં તમે ક્યારેય પણ લીંબુ પાણી, છાશને બદલે કોઈ જ્યૂસને પસંદ કરો છો અથવા કેક, પેસ્ટ્રી, કુકીઝ, ગુલાબજાબું વગેરેને ખાઓ છો ત્યારે તમે ખૂબ ખાંડનું પણ સેવન કરી લેતા હોવ છો. આ સેલિબ્રેશનની સાથે તમે એ ભૂલી જાવ છો તેમાં રહેલી ખાંડ તમારી હેલ્થને નુકસાન કરે છે. સફેદ ખાંડથી તૈયાર કોઈ પણ ચીજનો અર્થ છે કે તમે હાઈ બીપી, વધારે કેલેરી અને ઝીરો ન્યૂટ્રિટિવ વેલ્યૂ આરોગો છો. તેના પરિણામે તમારું વજન ધીરે ધીરે વધવા લાગે છે. દિલની સાથે સાથે દાંતમાં પણ તકલીફો શરૂ થાય છે. આગળ જઈને આ મોટી સમસ્યાઓ સર્જે છે અને ઓરલ હેલ્થની સમસ્યાઓ ડાયાબિટીસ અને કેન્સરને પણ આમંત્રે છે. આ માટે એ જાણવું જરૂરી છે કે તમે શું ખાઈ પી રહ્યા છો.

ખાંડને બદલે આજથી જ યૂઝ કરો આ 5 વિકલ્પ

મધ

મધનો ઉપયોગ પ્રાચીન સમયથી થતો આવ્યો છે. પોષણ ચિકિત્સા અને ઔષધીય કાર્યો માટે કરાય છે. તેમાં ફ્રૂક્ટોઝ હાઈ લેવલમાં હોય છે. આ રિફાઈન શુગરની તુલનામાં વધારે મીઠાનો ઉપયોગ થાય છે જેનો સ્પષ્ટ અર્થ એ છે કે એક જ ડિશ માટે મધનું ઓછું પ્રમાણની આવશ્યકતા રહે છે. મધને ચાની સાથે મિક્સ કરી શકાય છે. તેને ટોસ્ટ પર ફેલાવી શકાય છે. મધમાં ફ્લેવોનોઈડ હોય છે જેનો અર્થ છે કે આ એન્ટીઓક્સીડન્ટ્સથી ભરેલું છે અને તેમાં અનેક એન્ટી વાયરલ અને એન્ટી બેક્ટેરિયલ ગુણ છે. જે ડાયાબિટિસના રોગીને માટે એક સારો વિકલ્પ નહીં હોઈ શકે કેમકે આ બીપીના લેવલને વધારે છે.

ખારેક

સૂકા ખજૂરથી શુગરને મેળવી શકાય છે. ત્યાર બાદ તેમને કણિકાઓણાં બદલવાને માટે નાંખવામાં આવે છે. આ એન્ટી ઓક્સીડન્ટ્સથી ભરપૂર હોવાની સાથે સાથે ફાઈબરના ગુણોથી ભરપૂર માનવામાં આવે છે. તેની અદ્ભૂત બાઈન્ડિંગ અને સમ્મિશ્રિત ગુણોના કારણે તેનું સ્મૂધી અને કૂકીઝ પણ ઉપયોગી સાબિત થાય છે. તમે બેક અને કેક માટે ખજૂરના સિરપનો પણ ઉપયોગ કરી શકો છો. તે ખાંડને બદલે સારો વિકલ્પ બની શકે છે.

કોકોનટ શુગર

નારિયેળને હથેળી પર રાખીને એક કટ બનાવાય છે. જેને આગળ વાષ્પીકરણ માટે છોડવામાં આવે છે. આ પ્રક્રિયા બાદ એક ક્રિસ્ટલીકૃત પદાર્થ ફરી છોડવામાં આવે છે અને પછી કોકોનટ શુગર બને છે. આ પ્રાકૃતિક મિઠાસ વિશે એક મોટી વાત એ છે કે આ મુખ્ય પકવાનમાં પોતાની બનાવટ અને સ્વાદ જોડાય છે. તેને ચા કે કોફીમાં વાપરવામાં આવે છે. આ વેફલ કે પેનકેક પર છાંટવામાં આવે છે. તેને મસાલેદાર કરીમાં પણ ઉપયોગમાં લેવામાં આવે છે. તે આર્ટિફિશિયલ શુગરનો સારો વિકલ્પ છે. તેમાં કોકોનટના પોષક તત્વો ભરપૂર હોય છે. તેમાં ઇન્સ્યુલિન ફાઈબરની હાજરી હોય છે જેના કારણે આંતરડાના સ્વાસ્થ્ય માટે પણ સારુ માનવામાં આવે છે.

અંજીર

તેમાં સરળ કાર્બોહાઈડ્રેટ્સ મળી રહે છે. તેને સરળતાથી તોડી શકાય છે. તેનો અર્થ એ છે કે આ ઇન્સ્યુલિનના લેવલને વધારતા નથી. અંજીરને તમે 5 રીતે ઉપયોગમાં લઈ શકો છો. અંજીરનો હલવો, અંજીરના લાડુ, અંજીર બિસ્કિટ અને તેને તમે તહેવાર પર બનાવી શકો છો. તેને પાણીમાં પલાળીને એક પ્યુરી બનાવો. તેને હાડકાંને મજબૂત કરવા, બ્લડ હેલ્થ અને પાચનતંત્રને માટે સારા માનવામાં આવે છે.

ગોળ

ગોળને શેરડીમાંથી બનાવવામાં આવે છે. તેના અનરિફાઈન હોવાના કારણે તેમાં જરૂરી વિટામિન, ખનીજ, આયર્ન, એન્ટીઓક્સીડન્ટ્સનું એક પોપરહાઉસ માનવામાં આવે છે. ભોજન બાદ ગોળનો એક નાનો ટુકડો ખાવાથી પાચન ઇન્જાઈમ સક્રિય રહે છે. આ એનીમિક રોગીઓ માટે સારું માનવામાં આવે છે. આ શરીરમાં હીમોગ્લોબિનના લેવલને વધારવાનું કામ કરે છે. ગોળની મદદથી ગોળનો હલવો, ગોળની રોટલી, ગોળના લાડૂ અને અનેક વ્યંજન બનાવવામાં આવે છે. ગોળ ખાસ કરીને શિયાળામાં શરીરને ફાયદો આપે છે. જેથી આ જાદુઈ રીતે ખાંસી, ફ્લૂ અને શરદીના પ્રભાવને ઘટાડે છે.

લેટેસ્ટ ન્યૂઝ તમારા ફોન પર સૌથી પહેલા મેળવવા માટે અમારા ફેસબુક પેજને લાઈક કરો

લેટેસ્ટ ન્યૂઝ અપડેટ્સ તમારા ફોન પર સૌથી પહેલા મેળવવા માટે આજે જ PNN- News Network ની એપ્લિકેશન ડાઉનલોડ કરો. જય હિન્દ.. જય ભારત..

તમે અમને Twitter અને Telegram પર લાઇક અને ફોલો કરી શકો છો.

If you like our post than don’t forget to share with your friends..

અમારી પોસ્ટ મેળવવા સબસ્ક્રાઈબ કરો