કોરોનાને હરાવવા માટે આ વસ્તુઓના સેવનથી મળશે તાકાત, કેન્દ્રએ રિકવર થઇ રહેલા દર્દીઓ માટે બહાર પાડ્યો ડાયેટ પ્લાન

કોરોના વાયરસની બીજી લહેર હજી રોકાઇ નથી ત્યાં નિષ્ણાતોએ ત્રીજી લહેર વિશે ચેતવણી આપી છે. આ જીવલેણ ચેપનો સામનો કરવા માટે હવે વાયરસની સાંકળ તોડવી જરૂરી છે. તેમજ દર્દીઓની ઝડપી રિકવરી પણ રાહતનું કામ કરશે. તેથી, ભારત સરકારે mygovindiaના ટ્વિટર હેન્ડલ પર આઇસોલેશનમાં રિકવર થઇ રહેલા દર્દીઓ માટે એક ડાયેટ પ્લાન શેર કર્યો છે., જે રોગ પ્રતિકારક શક્તિ વધારવા અને તમને ઝડપથી સ્વસ્થ થવામાં મદદ કરી શકે છે.

લેટેસ્ટ ન્યૂઝ તમારા ફોન પર સૌથી પહેલા મેળવવા માટે અમારા ફેસબુક પેજને લાઈક કરો

કોવિડ -19 દર્દીઓ માટે નાસ્તામાં રાગી ઢોસા અથવા એક બાઉલ દલિયા સારો વિકલ્પ હશે. તેનો ઉદ્દેશ દર્દીઓને ગ્લૂટેન ફ્રી ડાયેટથી ફાઇબર યુક્ત ડાયેટ પર શિફ્ટ કરવાનું છે. આ ડાયેટ આપણા ડાયજેશન અને રોગપ્રતિકારક શક્તિ માટે ફાયદાકારક છે.

બપોરના સમયે કે પછી ગોળ અને ઘી ખાવાની સલાહ આપવામાં આવી છે. તમે રોટલી સાથે ગોળ અને ઘી પણ લઈ શકો છો. આ બંને વસ્તુઓ આપણા શરીરને અંદરથી ગરમ રાખવા માટે કામ કરે છે. આ ઉપરાંત, તેમાં ફાયદાકારક તત્વો પણ છે જે પ્રતિરક્ષાને વધારે છે.

જો તમે રાત્રિભોજન દરમિયાન સાદી ખીચડી ખાશો તો સારું રહેશે. તેમાં આપણા શરીરને જરૂરી બધા પોષક તત્વો હોય છે. અતિસાર જેવી સમસ્યાઓમાં પણ તે દર્દીની મુશ્કેલીઓને ઘટાડી શકે છે.

જ્યારે કોરોના ચેપ લાગે છે ત્યારે પોતાને હાઇડ્રેટ રાખવા ખૂબ જ મહત્વપૂર્ણ છે. સાદા પાણી ઉપરાંત, તમે ઘરે લીંબુ પાણી અને છાશનો નિયમિત ઉપયોગ કરી શકો છો. શરીરને હાઇડ્રેટેડ રાખવાથી, આપણી રોગપ્રતિકારક શક્તિ સારી રહેશે અને અંગો પરની અસર ઓછી થશે.

આહારમાં પ્રોટીન સમૃદ્ધ વસ્તુઓ ખાઓ જે સ્નાયુઓની રિકવરી કરી શકે છે. તમને ચિકન, માછલી, મરઘાં, ચીઝ, સોયાબીન અને બદામ ખાવાની સલાહ આપવામાં આવી છે. આ બધી વસ્તુઓ ઉચ્ચ પ્રોટીનનો સારો સ્રોત છે.

દરરોજ પાંચ રંગનાં ફળ અથવા શાકભાજી લો, જેથી શરીરમાં પૂરતા પ્રમાણમાં વિટામિન અને ખનિજોની ઉણપ પૂરી થઈ શકે. નિષ્ણાતો કહે છે કે દરેક રંગના ફળો અને શાકભાજીમાં વિવિધ પ્રકારના વિટામિન અને ખનિજો જોવા મળે છે.

કેટલાક લોકો આઇસોલેશનમાં તાણ-અસ્વસ્થતાની સમસ્યાઓ હોઈ શકે છે. આ માટે, તેઓ ડાર્ક ચોકલેટનું પ્રમાણ ખૂબ ઓછી માત્રામાં સેવન કરી શકે છે, જેમાં 70 ટકા કોકો છે.

શેર કરાવમાં આવેલા ડાયેટ પ્લાન મુજબ, કોવિડ -19 દર્દીઓએ તેમના દિવસની શરૂઆત પલાળીને બદામ અને કિસમિસથી કરવી જોઈએ. બદામ પ્રોટીન અને આયર્નનો સારો સ્રોત છે. તેથી તેમને નિયમિતપણે તમારા આહારમાં શામેલ કરો.

તમારી રોગ પ્રતિકારક શક્તિ વધારવા માટે, તમારે હળદરનાં દૂધનું નિયમિત સેવન કરવું જોઈએ. હળદરમાં રહેલા એન્ટિબાયોટિક્સ શરીર માટે અત્યંત ફાયદાકારક માનવામાં આવે છે.

રસોઈ માટે અખરોટ, બદામ, સરસવ અથવા ઓલિવ તેલનો ઉપયોગ કરવો તે એક વધુ સારો વિકલ્પ હશે.

લેટેસ્ટ ન્યૂઝ અપડેટ્સ તમારા ફોન પર સૌથી પહેલા મેળવવા માટે આજે જ PNN- News Network ની એપ્લિકેશન ડાઉનલોડ કરો. જય હિન્દ.. જય ભારત..

તમે અમને Twitter અને Telegram પર લાઇક અને ફોલો કરી શકો છો.

If you like our post than don’t forget to share with your friends..

અમારી પોસ્ટ મેળવવા સબસ્ક્રાઈબ કરો