હવે ઘરે જ બનાવો બટેટાનો ફરાળી ચેવડો, ખાવાની પડશે મજા જાણો બનાવવાની સરળ રીત

શ્રાવણ મહિનામાં આ દિવસે ઘણા લોકો ઉપવાસ કરે છે. તો ઉપવાસમાં તમે ફરાળી ખાવાનું તો ઘરે બનાવતા હશો. તો શુ આખો દિવસ ઓફિસમાં કે ઘરે ભૂખ લાગે તો તમે બજારમાંથી મળતા પેકિંગ કરેલા ચેવડો ખાઇ લો છો. પરંતુ આ ચેવડો કેટલા દિવસનો પેક હોય તે આપણાને ખબર હોતી નથી. તો આજે અમે તમારા માટે ફરાળી ચેવડાની રેસીપી લઇને આવ્યા છીએ. તો ચાલો જોઇએ ઘરે કેવી રીતે બનાવાય ફરાળી બટેટાનો ચેવડો.

લેટેસ્ટ ન્યૂઝ તમારા ફોન પર સૌથી પહેલા મેળવવા માટે અમારા ફેસબુક પેજને લાઈક કરો

સામગ્રી

  • ૨-૩ નંગ – બટેટા
  • ૨-૩ નંગ – અધકચરા સમારેલા મરચાં
  • ૨ નાની ચમચી – પીસેલી ખાંડ
  • સ્વાદાનુસાર – મીઠું
  • તળવા માટે – તેલ
  • ૧ બાઉલ – સીંગદાણા

બનાવવાની રીત

સૌ પ્રથમ બટેટાને છોલીને છીણી લો હવે એક બાઉલમાં પાણી લઇને તેમા આ બટેટાની છીણને 5 મિનિટ રાખી મૂકો. હવે પાણીમાં બટેટાની છીણ નીકાળી લો અને બટેટાને એક પ્લેટમાં ફેલાઇ લો. ત્યાર પછી તેને પેપર ટાવલથી સૂકવી દો. હવે એક કઢાઇમાં જરૂરિયાત મુજબ તેલ ગરમ કરી લો. હવે તેમા તૈયાર છીણેલા બટેટાને તેલમાં તળી લો. તેને એબ્સોરબેન્ટ પેપર પર રાખો. જેથી તેલ શોષી લે. હવે ગરમ તેલમાં સીંગદાણા અને મરચા પણ તળી લો. હવે અન્ય મોટો બાઉલ લો અને તેમા તળેલી બટેટાની છીણ, સીંગદાણા, મરચા, પીસેલી ખાંડ અને સ્વાદાનુસાર સિંધાલૂણ ઉમેરીને બરાબર મિક્સ કરી લો. તૈયાર છે બટેટાનો ચેવડો.. જેને ઠંડો કરીને તમે ઇચ્છો ત્યારે ખાઇ શકો છો.

લેટેસ્ટ ન્યૂઝ અપડેટ્સ તમારા ફોન પર સૌથી પહેલા મેળવવા માટે આજે જ PNN- News Network ની એપ્લિકેશન ડાઉનલોડ કરો. જય હિન્દ.. જય ભારત..

તમે અમને Twitter અને Telegram પર લાઇક અને ફોલો કરી શકો છો.

If you like our post than don’t forget to share with your friends..

અમારી પોસ્ટ મેળવવા સબસ્ક્રાઈબ કરો