શું તમને પણ પગમાં સોજા અને બળતરા થાય છે તો જાણી લો રામબાણ ઈલાજ, હોય શકે છે યુરિક એસિડની સમસ્યા

તઆજે દર 5 લોકોમાંથી 2 લોકોના મોંમાંથી યુરિક એસિડની સમસ્યા સાંભળશો. જો તેને નિયંત્રિત ન કરવામાં આવે તો, તે હાડકાઓમાં સંધિવા અને બળતરાનું કારણ બને છે અને જો તમને યુરિક એસિડની સમસ્યાનો સામનો કરવો પડી રહ્યો છે, તો તમારે તમારા ખાવા પીવા પર વિશેષ ધ્યાન આપવું પડશે કારણ કે આ રોગ તમારી લાઇફસ્ટાઇલ પર નિર્ભર છે. આજે અમે તમને તેના વિશે મહત્વપૂર્ણ માહિતી આપીશું પરંતુ તે પહેલાં યુરિક એસિડ શું છે તે જાણો.

યુરિક એસિડ કેમ બને છે?

શરીરમાં પ્યુરિક તૂટવાથી યુરિક એસિડનું નિર્માણ કરે છે અને પ્યુરિક ખાદ્ય ચીજોમાં જોવા મળે છે અને તે ફક્ત ખોરાક દ્વારા જ શરીર અને કિડની સુધી પહોંચે છે. જો કે તે પેશાબ દ્વારા શરીરમાંથી બહાર નીકળી જાય છે, પરંતુ જ્યારે યુરિક એસિડનું પ્રમાણ વધવાનું શરૂ થાય છે, ત્યારે તે બહાર આવતું નથી અને સાંધામાં સ્થિર થવાનું શરૂ કરે છે.

હવે આપણે કેવી રીતે જાણી શકીએ કે યુરિક એસિડની સમસ્યા શરૂ થઈ છે.

પગ, પગની ઘૂંટી અથવા સાંધામાં દુખાવો શરૂ થાય છે. આ સિવાય, જો એક જગ્યાએ લાંબા સમય સુધી બેસવાને લીધે ગાઠોમાં સોજો આવવા લાગે છે અથવા પગની ઘૂંટીમાં દુખાવો થાય છે, તો પછી તમારા યુરિક એસિડ સ્તરની તપાસ કરાવો કારણ કે આ બધા લક્ષણો સમાન છે.

યુરિક એસિડ ટાળવા માટે સૌથી મહત્વપૂર્ણ છે

* કેટલીક વસ્તુઓ એવી છે જે યુરિક એસિડનું પ્રમાણ વધારે છે જેમ કે દહીં, તેમાં ખૂબ પ્રોટીન હોય છે જે યુરિક એસિડના દર્દીઓ માટે સારું નથી.

* સી-ફૂડથી પ્યુરિનની માત્રા વધે છે તેથી માછલી અને ચિકન ન ખાશો.

* સોયા દૂધ, જંકફૂડ, મસાલેદાર ફ્રાઇડ ફ્રાઇડ રોસ્ટ, કોલ્ડ ડ્રિંક્સ, યુરિક એસિડ વધારે છે.

* રાત્રે દાળ અને ભાતનું સેવન કરવું નુકસાનકારક છે. તેનાથી શરીરમાં યુરિક એસિડ એકઠું થવાનું શરૂ થાય છે.

હવે જાણો કે તેને કેવી રીતે નિયંત્રણમાં કરવું …

1. સૌથી પહેલાં, પુષ્કળ પાણી પીવો કારણ કે તે યુરિક એસિડને પાતળું કરવામાં અને કિડનીને સક્રિય કરવામાં મદદ કરે છે, જેના કારણે તે પેશાબમાંથી પસાર થાય છે.

2. સફરજનનું વિનેગર

કારણ કે તેમાં એન્ટીઓકિસડન્ટ અને એન્ટીઇંફેલેમેટરી ગુણધર્મો છે જે યુરિક એસિડને નિયંત્રિત કરવાનું કામ કરે છે. સફરજનનું વિનેગર લોહીમાં પીએચ લેવલ વધારે છે જે યુરિક એસિડ ઘટાડવામાં મદદ કરે છે.

3. ઓલિવ ઓઇલ

જૈતુન એટલે કે ઓલિવ ઓઇલ ખૂબ ઉપયોગી વસ્તુ છે જે તમારા યુરિક એસિડને વધવા દેતી નથી કારણ કે તેમાં વિટામિન ઇ પુષ્કળ પ્રમાણમાં હોય છે, જે યુરિક એસિડનું સ્તર ઓછું રાખે છે.

4. બેકિંગ સોડા

બેકિંગ સોડા શરીરમાં આલ્કલાઇન સ્તરને સામાન્ય રાખવામાં મદદ કરે છે અને તેને યુરિક એસિડમાં દ્રાવ્ય બનાવે છે જેથી તે કિડનીમાંથી બહાર આવે, પરંતુ તે લેતા પહેલા, તબીબી સલાહ લો અને જેઓ હાઈ બ્લડ પ્રેશરથી પીડિત છે. તો તે આ નુસખાને ફોલો ન કરો.

યુરિક એસિડના દર્દીઓએ શું વસ્તુઓ ખાવી જોઈએ

લીલી શાકભાજી, ફળો, ડેરી ઉત્પાદનો, ચેરી, પીણામાં કોફી, ચા અને લીલી ચા પીવો. આખા અનાજમાં ઓટ, બ્રાઉન રાઇસ અને જવ શામેલ છે, જ્યારે તમામ પ્રકારના ડ્રાયફ્રૂટ પણ ખાઈ શકાય છે.

યાદ રાખો કે યુરિક એસિડ ફક્ત જીવનશૈલીને સ્વસ્થ બનાવીને નિયંત્રિત કરી શકાય છે. ચાલવા અને યોગને તમારી દિનચર્યાનો એક ભાગ બનાવો. જો તમે આ વસ્તુઓનું પાલન કરો છો, તો યુરિક એસિડ આપમેળે નિયંત્રણમાં આવશે.

લેટેસ્ટ ન્યૂઝ તમારા ફોન પર સૌથી પહેલા મેળવવા માટે અમારા ફેસબુક પેજને લાઈક કરો

લેટેસ્ટ ન્યૂઝ અપડેટ્સ તમારા ફોન પર સૌથી પહેલા મેળવવા માટે આજે જ PNN- News Network ની એપ્લિકેશન ડાઉનલોડ કરો. જય હિન્દ.. જય ભારત..

તમે અમને Twitter અને Telegram પર લાઇક અને ફોલો કરી શકો છો.

If you like our post than don’t forget to share with your friends..

અમારી પોસ્ટ મેળવવા સબસ્ક્રાઈબ કરો

આપનું ઈ-મેલ એડ્રેસ નીચે લખો અને તમામ પોસ્ટ તમારા ઈમેઈલ પર મેળવો